இயற்கை சூழியல் அமைப்புகள் தன்னிறைவுடையவை. குறைந்தது 10000 ஆண்டுகளுக்கு முன்னர் இருந்தே மனிதர்கள் அந்த சுற்றுச்சூழலை பாதிப்பிற்கு உட்படுத்தி எமது மக்களுக்கு உணவளிக்க ஒரு தொடர்ச்சியான நிலையைக் கொண்டுவருகின்றனர். ஆனால் பெருமளவில் அந்த விவசாய விளைபொருட்களின் அளவை நாம் அதிகரிக்க மேற்கொள்ளும் செயன்முறைகள் நாம் சார்ந்திருக்கும் சுற்றுச்சூழலை நிரந்தரமாக குறைக்க பெரிய அச்சுறுத்தலாக அமைகின்றது.
இதைத் திட்டமிடவில்லை அல்லது நாம் இது தொடர்பாக தீங்கு செய்ய விரும்பவில்லை. ஆனால் நிச்சயமாக விவசாயிகளும் விவசாய உற்பத்தியாளர்களும் உணவு நுகர்வோருடன் சேர்ந்து உணவு மற்றும் வேளாண் அமைப்பில் உள்ள மற்ற நாடுகளினதும் இனங்களுடனான உறவுகளாலும் பிணைக்கப்பட்டுள்ளனர். இருப்பினும் இந்த வழி சரியாக இருந்தால் எப்பிரச்சினைகளும் ஏற்படாது.
உலகளாவிய பங்காளித்துவத்தில் பணிபுரியும் ஆலை வளர்ப்பாளர்கள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் வல்லுநர்களின் குழுவால் வழிநடத்தப்பட்ட நாங்கள் புதிய வற்றாத/பாரம்பரிய பயிர்களை சிறந்த முறையாக அறியப்படும் சுற்றுச்சூழல் செயல்பாட்டு கலவை பயிர்ச்செய்கையில் வளர்க்க வேண்டும். நாம் உண்ணும் உணவு இயற்கை விவசாய சூழலில் பல அம்சங்களைப் பிரதிபலிக்கும் வகையிலாக ஒரு விவசாயத்தை உருவாக்குவதில் நாம் கவனம் செலுத்தவேண்டும். இது போதிய உணவுகளை உற்பத்தி செய்வதற்கும் மற்றும் தொழிற்துறை விவசாயத்தின் எதிர்மறையான தாக்கங்களைக் குறைப்பதற்கும் பயனுள்ளதாக அமையும்.
கார்பன் பிரித்தெடுப்புகளில் அடக்குமுறைக்கு ஊட்டச்சத்துத் தக்கவைத்தல் ஏற்படுகிறது. இதனால் விவசாய நிலம்,மண் உருவாகி மண்இழிவுபடுத்தும் செயல்பாட்டைக் காட்டிலும் சிறப்பான மண்ணை உருவாக்குவது தொடர்பாக இது பிரச்சினையாக உள்ளது.....
மேலும் இப்பதிவு தொடர்பாக முழுமையாக தகவல்களை அறிய விரும்பினால் முகப்பத்தகத்தில் எமது வெற்றித்தமிழன் செய்திகள் பக்கத்திற்கு விருப்பம் தெரிவியுங்கள்!!
No comments:
Post a Comment